ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบรรจุภัณฑ์พลาสติก ที่มีคุณภาพหลากหลายชนิด คัดสรรวัตถุดิบเกรด A ที่มีคุณภาพ ด้วยประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญจึงทำให้ ได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าหลากหลายธุรกิจ

บทความ

เกร็ดความรู้
การผลิตแกลลอนตามขั้นตอนของโรงงานผลิตแกลลอนพลาสติก

การผลิตแกลลอนตามขั้นตอนของโรงงานผลิตแกลลอนพลาสติก

โดยปกติแล้วตามโรงงานผลิตแกลลอนพลาสติกจะมีเครื่องเป่าแกลลอนอยู่หลากหลายขนาดตามความเหมาะสมของแต่ละธุรกิจ มีตั้งแต่ผลิตได้ขนากเล็กไปจนถึงผลิตได้ขนาดใหญ่ 2 ลิตร – 1200 ลิตร เครื่องจักในแต่ละไซส์แต่ละขนาดจะมีความแตกต่างกันออกไป ที่สำคัญคือแต่ละเครื่องก็จะใช้เทคโนโลยีที่ไม่เหมือนกัน

ทำไมต้องเลือกบริษัทรับผลิตถังพลาสติกที่มีมาตรฐาน

ทำไมต้องเลือกบริษัทรับผลิตถังพลาสติกที่มีมาตรฐาน

ความปลอดภัยของบรรจุภัณฑ์พลาสติก เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์อาหารและผลิตภัณฑ์เคมี การกําหนดคุณภาพหรือมาตรฐาน ของภาชนะบรรจุที่ทําจากพลาสติกให้สอดคล้องกับกฏระเบียบข้อบังคับ ได้รับ ใบรับรองเลขที่ 295 จากกระทรวงสาธารณสุข และบรรจุภัณฑ์ที่ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก UN

วิธีการขึ้นรูปขวดพลาสติก PET ของโรงงานฉีดเป่าพลาสติก

วิธีการขึ้นรูปขวดพลาสติก PET ของโรงงานฉีดเป่าพลาสติก

โรงงานฉีดเป่าพลาสติก การขึ้นรูปพลาสติกด้วยการฉีดเป่าเป็นวิธีการที่ง่ายมากที่สุดเมื่อเทียบกับการขึ้นรูปพลาสติกแบบอื่น ๆ นิยมนำมาใช้ผลิตขวดพลาสติก PET เพราะเพียงแค่มี พรีฟอร์ม (perform) พลาสติกฉีดสำเร็จมาก่อน แล้วนำมาเป่า ซึ่งเครื่องฉีดเป่าจะประกอบด้วยชุดฉีด และหลอมพลาสติก

พลาสติกคืออะไร ทำไม โรงงานพลาสติก ส่วนใหญ่อยู่ที่ ชลบุรี

พลาสติกคืออะไร ทำไม โรงงานพลาสติก ส่วนใหญ่อยู่ที่ ชลบุรี

พลาสติกที่เราพบเจอในชีวิตประจำวันไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำ ขวดเครื่องปรุง ถังใส่น้ำ และอีกมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าพลาสติกจริง ๆ แล้วหมายถึงอะไร พลาสติกเป็นวัสดุสังเคราะห์จากโพลิเมอร์

ถังพลาสติก กับ แกลลอนพลาสติก แตกต่างกันอย่างไร

ถังพลาสติก กับ แกลลอนพลาสติก แตกต่างกันอย่างไร

ถังพลาสติก กับ แกลลอนพลาสติก สองคำนี้แตกต่างกันอย่างไร นอกเหนือจากคำยามตามพจนานุกรมแล้ว ยังมีคำนิยมที่ชาวไทยเรียกใช้ รวมถึงคำเรียกโดยทั่วไปในโรงงานผลิตและกลุ่มอุตสาหกรรมอีกด้วย

Recycle กับกระบวนการที่คุณไม่เคยรู้

Recycle กับกระบวนการที่คุณไม่เคยรู้

รู้จัก เพราะกระบวนการรีไซเคิลพลาสติกนั้นใช้พลังงานน้อยกว่าถึง 2 เท่า เมื่อเปรียบเทียบกับการใช้พลังงานเพื่อการเผาขยะพลาสติก แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมได้มากเท่าที่ควร

ประเภทของพลาสติก และ สัญลักษณ์รีไซเคิล ในโรงงานพลาสติก ที่เราควรรู้จัก

ประเภทของพลาสติก และ สัญลักษณ์รีไซเคิล ในโรงงานพลาสติกที่เราควรรู้จัก

ในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์อาหาร พลาสติกเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาทำเป็นบรรจุภัณฑ์มากที่สุดเราจึงควรทำความรู้จัก ประเภทของพลาสติก และสัญลักษณ์รีไซเคิล ที่มักพบได้บนบรรจุภัณฑ์ ที่มาจากโรงงานพลาสติก เพื่อที่จะได้เลือกให้ตรงความต้องการของเรา

การเลือกขวดน้ำอย่างปลอดภัย ขวด PET อันตรายหรือไม่

การเลือกขวดน้ำอย่างปลอดภัย ขวด PET อันตรายหรือไม่

ขวดน้ำหรือบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำที่อยู่ในชีวิตประจำวันของเราส่วนใหญ่เป็นขวด PET เพราะด้วยคุณสมบัติและความหลากหลายของรูปทรง จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายคนเลือกใช้ขวด PET และมีโรงงานผลิตขวดพลาสติกมากมายที่รับผลิตขวดพลาสติก PET

คำแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์ MSDS

คำแนะนำในการใช้ผลิตภัณฑ์

ก่อนการใช้งานทุกครั้ง ผู้ที่ปฏิบัติงานต้องศึกษาวิธีการใช้งานผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง จากเอกสารข้อมูลความปลอดภัยของสารเคมี (MSDS), Technical Datasheet และคู่มือ

ประเภทของบรรจุภัณฑ์

ประเภทของบรรจุภัณฑ์

แบ่งตามวิธีบรรจุและวิธีการขนถ่าย สามารถแบ่งได้ 3 ประเภท คือ แบ่งตามวิธีการบรรจุและวิธีการขนถ่าย แบ่งตามวัตถุประสงค์ของการใช้ แบ่งตามความคงรูป แบ่งตามวัสดุบรรจุภัณฑ์ที่ใช้

The definition of packaging

ความหมายของ บรรจุภัณฑ์

การบรรจุภัณฑ์เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการทางการตลาด โดยเฉพาะปัจจุบันที่การผลิตสินค้า หรือบริการได้เน้นหรือให้ความสำคัญกับผู้บริโภค (Consumer Oriented) และจะได้เห็นว่าการบรรจุภัณฑ์มีบทบาทมากขึ้น เพราะลำพังตัวสินค้าเองไม่มีนวัตกรรม (Innvoation) หรือการพัฒนาอะไรใหม่อีกแล้ว

วิวัฒนาการการออกแบบบรรจุภัณฑ์ Evolution of Packaging Design

วิวัฒนาการการออกแบบบรรจุภัณฑ์

สำหรับประเทศไทยเรา คำว่า “ บรรจุภัณฑ์ ” ดูจะเป็นคำใหม่ซึ่งคนไทยยังไม่คุ้นเคยนัก แต่ในความเป็นจริงแล้ว คนไทยนับว่าเป็นนักออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่มีความสามารถยิ่ง จะเห็นได้จากวิธีการนำเอาวัสดุธรรมชาติมาใช้ประโยชน์ได้อย่างดียิ่ง

เม็ดพลาสติกคือ ?

เม็ดพลาสติกคือ ?

เป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีขั้นปลายที่มี บทบาทสำคัญต่อการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศ เป็นอุตสาหกรรมที่ก่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มและอุตสาหกรรมต่อเนื่องอีกหลายประเภท เช่น อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์พลาสติก

plasticsign recycle สัญลักษณ์ของการรีไซเคิลพลาสติก

สัญลักษณ์ของการรีไซเคิลพลาสติก

เครื่องหมาย นี้เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงว่า พลาสติกนั้นสามารถนำกลับไปแปรสภาพเพื่อการใช้งานใหม่ในรูปแบบอื่น ( Recycle ) ส่วนตัวเลขที่อยู่ในสัญลักษณ์ เป็นรหัสที่ช่วยให้สะดวกในการแยกพลาสติก

บรรจุภัณฑ์เพื่อสิ่งแวดล้อม

ในปัจจุบันหลายฝ่ายมีการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น รวมถึงในอุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์ด้วยเช่นกัน ซึ่งในอุตสาหกรรมนี้มีหลายกระบวนการที่จะต้องใช้สารเคมีที่ ส่งผลเสียต่อสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ผู้ประกอบการเริ่มหันมาตระหนักว่าจะสามารถเปลี่ยนแปลงการผลิตในกระบวนการใดได้บ้างที่จะลดหรือปลอดจากการใช้สารเคมี

4 วิธี เลือกใช้พลาสติกสำหรับบรรจุอาหาร

4 วิธี เลือกใช้พลาสติกสำหรับบรรจุอาหาร

ปัจจุบันมีปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์พลาสติกเพื่อห่อหุ้มและรักษาคุณภาพของอาหารเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งยังมีการออกแบบรูปร่างที่หลากหลายและมีสีสันที่สวยงาม ทั้งนี้พลาสติกนั้นมีหลากหลายชนิด มีทั้งชนิดที่ปลอดภัยสำหรับบรรจุอาหาร และพลาสติกที่เป็นอันตรายหากสัมผัสกับอาหาร

การเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอันตราย

การเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอันตราย

การเลือกบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอันตรายหรือเคมีภัณฑ์รุนแรง ต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสินค้าอันตรายแต่ละชนิดผ่านการทดสอบพร้อมได้รับ มาตรฐานบรรจุภัณฑ์ UN Mark

สีของแกลลอน

บรรจุภัณฑ์พลาสติกมีกี่สี

สีมาตรฐานของบรรจุภัณฑ์พลาสติก PE ผลิตใหม่ คุณภาพสูง สามารถบรรจุได้ทั้ง อาหารและเคมี ทนกรดด่าง ที่มีจำหน่ายโดยทั่วไปมีอยู่ 3 สี คือ สีขาว สีนม สีน้ำเงิน

ฝาในมีกี่แบบ มีลักษณะต่างกันอย่างไร

ฝาในมีกี่แบบ มีลักษณะต่างกันอย่างไร

โดยฝาใน โดยทั่วไปจะเลือกใช้เพื่อปกป้องกันการรั่วซึมของผลิตภัณฑ์ด้านใน ที่นิยมใช้กันจะมี 3 แบบ ได้แก่ ฝาจุกใน โฟมบุฝา และฟอยล์ ซึ่งแต่ละแบบมีลักษณะดังนี้ ฝาจุกใน , โฟมบุฝา , ฟอยล์ Heatseal

บรรจุภัณฑ์ PE มีข้อดีอย่างไร ?

บรรจุภัณฑ์ PE มีข้อดีอย่างไร ?

บรรจุภัณฑ์ PE พลาสติก มีลักษณะสีขุ่น ไม่แวววาว ทั้งแบบสีทึบและใส แบบใสไร้สีจะออกขุ่น เห็นระดับน้ำด้านในลางๆ ความเหมาะสม ความนิยมในการใช้งาน บรรจุภัณฑ์ ทั้งรูปแบบแกลลอน ขวด กระปุก นิยมใช้บรรจุทั้งอาหารและเคมี มีอายุการใช้งานได้นาน

ข่าวสารและกิจกรรม
propak - งานแสดงสินค้าแปรรูปและบรรจุภัณฑ์ชั้นนำ

พบกับแสงรุ่งกรุ๊ปที่งาน ProPak Asia 2023

ค้นพบสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจที่ ProPak Asia 2023 จุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดสำหรับผู้สนใจเรื่องบรรจุภัณฑ์ เปิดโลกทัศน์ของอุตสาหกรรมใหม่ ด้วยเทคนิคและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อยกระดับธุรกิจของคุณ

Thaifex Anuga Asia 2023

พบกับแสงรุ่งกรุ๊ปที่งาน Thaifex Anuga Asia 2023

งานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำแห่งเอเชีย คุณจะได้พบกับผู้ผลิต ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทั่วประเทศ และจากต่างประเทศอีกกว่า 40 ประเทศมารวมอยู่ในที่เดียว

งาน Food Pack Asia 2023 วันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2566

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ร่วมงาน Food Pack Asia 2023 วันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2566

FOOD PACK ASIA 2023 อีเวนต์ ที่เหมาะกับนักธุรกิจไฟแรงเช่นคุณ….ไม่ว่าคุณจะเป็น SME ที่ต้องการปั้นแบรนด์อาหาร – เครื่องดื่ม อาหารเสริมสมุนไพร ของคุณให้ติดตลาด หรือระดับโรงงานที่ต้องการขยายไลน์การผลิตสินค้าเพื่อส่งออก วันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2566

srgplastic x Smart SME EXPO 2023 วันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ร่วมงาน Smart SME EXPO 2023 วันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566

แสงรุ่งกรุ๊ป พร้อมเดินหน้า สนับสนุนและให้บริการธุรกิจ SME ครบครันด้านบรรจุภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม ผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก เดือนละกว่า 9 ล้านชิ้นราคาเริ่มต้น 1.25 บาท ไม่มีขั้นต่ำ พบกันที่งาน Smart SME EXPO 2023 ระหว่างวันที่ 6-9 กรกฎาคม 2566 ณ ฮอลล์ 7 – 8 อิมแพ็คเมืองทองธานี

งาน Food Tech Expo 2022

พบกับทีมงาน แสงรุ่งกรุ๊ป ได้ที่ งาน Food Tech Expo งานแสดงเทคโนโลยีและโซลูชั่นระบบอัตโนมัติด้านอาหาร เครื่องดื่ม แปรรูปเกษตร บรรจุภัณฑ์และโลจิสติกส์

กิจ (Business Matching) กับผู้ประกอบการอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

งาน TILOG-LOGISTIX 2022  งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์

พบกับทีมงาน แสงรุ่งกรุ๊ป ได้ที่ งาน TILOG-LOGISTIX 2022 งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ เทคโนโลยี และโซลูชั่นด้านอินทราโลจิสติกส์ที่ครบครันที่สุด

งาน “LOGISTIX 2022” งานแสดงสินค้าและบริการด้านโลจิสติกส์ เทคโนโลยี และโซลูชั่นด้านอินทราโลจิสติกส์ที่ครบครันที่สุด ภายใต้แนวคิด Smart Logistics. The Way Forwards.

งาน ProPak Asia 2022

พบกับทีมงาน แสงรุ่งกรุ๊ป ได้ที่ งาน ProPak Asia 2022  ที่ปรึกษา / บริการและสินค้าอุปโภคบริโภค อาหาร เครื่องดื่ม

งานสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีด้านกระบวนการผลิต การแปรรูป และบรรจุภัณฑ์ ที่รวบรวมทั้งความรู้ แรงบันดาลใจ และโอกาสทางธุรกิจเอาไว้ในที่เดียว อย่าง ProPak Asia 2022

งาน Thaifex Anuga Asia

พบกับทีมงาน แสงรุ่งกรุ๊ป ได้ที่ งาน Thaifex Anuga Asia มหกรรมสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวง พาณิชย์ หอการค้าไทย และโคโลญเมสเซ่ ประเทศเยอรมนี ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและ เครื่องดื่ม THAIFEX – ANUGA ASIA 2022 อย่าง เป็นทางการ

สิ่งประดิษฐ์จากขวดพลาสติก

ชวนน้องๆ นำขวดพลาสติกที่ไม่ใช้แล้วมาประดิษฐ์ เป็นสิ่งประดิษฐ์จากขวดพลาสติก เช่น กระปุกออมสิน และ นำสิ่งประดิษฐ์จากขวดพลาสติก มาใช้ให้เกิดประโยชน์ เพื่อเสริมสร้างความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และทัศนคติที่ดีในการ รีไซเคิลผลิตภัณฑ์พลาสติก

CSR
บริจาคหนังสือแก่ผู้ต้องขัง

โครงการส่งต่อความรู้ บริจาคหนังสือแก่ผู้ต้องขัง

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ได้เล็งเห็นความสำคัญในการเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาชุมชน ได้จัดทำโครงการบริจาคหนังสือ วันที่ 20 ตุลาคม 2565 ส่งต่อความรู้ ให้กับห้อง สมุดพร้อมปัญญา เรือนจำกลางชลบุรี

โครงการพระอาทิตย์ส่องแสง ครั้งที่ 13 “ ชาวแสงรุ่ง ร่วมใส่ใจรณรงค์แยกขยะ ” ประจำปี 2562

พลาสติกเป็นวัตถุดิบที่ใช้แปรรูปได้หลากหลาย สูญเสียพลังงานในการผลิตต่ำ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่สะอาด มีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงและคงทน จึงเป็นที่นิยมและใช้งานอย่างแพร่หลาย

โครงการพระอาทิตย์ส่องแสง ครั้งที่ 12 ปี พ.ศ. 2561 แสงรุ่งรวมใจ แบ่งปันความรู้

“โครงการพระอาทิตย์ส่องแสง ครั้งที่ 12 แสงรุ่งรวมใจ แบ่งปันความรู้” เพื่อรวบรวมขอรับบริจาคหนังสือและเป็นตัวแทนส่งมอบให้กับห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข นำไปแจกจ่ายให้กับโรงเรียนและแหล่งการเรียนรู้ที่ขาดแคลน

โครงการพระอาทิตย์ส่องแสง ครั้งที่ 11 ประจำปี 2561

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ร่วมอนุโมทนาบุญ บริจาคสิ่งของแก่ มูลนิธิธรรมิกชนเพื่อคนตาบอดในประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์ สำนักงานมูลนิธิ สาขาชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ณ วัดสุวรรณมาศมงคล เพื่อใช้ในกิจการฟื้นฟูสมรรถภาพ

โครงการพระอาทิตย์ส่องแสง ครั้งที่ 10 “ แสงรุ่ง รวมใจ ต้านภัยหนาว ” ประจำปี 2560

“ แสงรุ่ง รวมใจ ต้านภัยหนาว ” เพื่อรวบรวมและเป็นตัวแทนส่งมอบให้กับสภากาชาดไทย นำไปแจกจ่ายให้กับพื้นที่ขาดแคลน และถิ่นทุรกันดาร ทั่วทุกภาคในจังหวัดต่างๆของประเทศไทย บัดนี้ โครงการพระอาทิตย์ส่องแสง ครั้งที่ 10 ประจำปี 2560 ได้เสร็จสิ้นและสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

แสงรุ่งรวมพลัง แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19

บริษัท แสงรุ่งกรุ๊ป จำกัด ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมฝ่าฟันวิกฤติสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ทางบริษัทฯ ได้รวมบริจาค สิ่งของ ปัจจัยด้านต่างๆ แก่หน่วยงานต่างๆ ทั้งในสถานพยาบาล และหน่วยงานของรัฐ เพื่อ สนับสนุนทุกหน่วยงานในการทำงานเพื่อพี่น้องชาวไทยทุกคน

error: Content is protected !!